VSIP – NHÀ PHÁT TRIỂN KHU ĐÔ THỊ CÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM.

Việt Nam – Ngày 07 tháng 8 năm 2020 – VSIP Group là thương hiệu gắn liền với chuỗi dự án khu công nghiệp, khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ tại nhiều tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam.

Từ “nôi” VSIP Bình Dương VSIP Group được phát triển bởi liên doanh liên kết giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC Corp) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Tập đoàn Sembcorp Development dẫn đầu.

Được sự hỗ trợ tích cực từ phía Chính phủ hai nước Việt Nam và Singapore, dự án VSIP đầu tiên mang tên Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP I) được thành lập từ năm 1996 tại Thuận An (Bình Dương). Đến nay, tại Bình Dương đã có 3 dự án VSIP (VSIP I, VSIP II, VSIP III) thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tống vốn đầu tư trên 8,2 tỷ USD, tạo ra khoảng 150.000 việc làm cho người lao động.

Đồng hành cùng sự phát triển kinh tế Việt Nam, ngoài tỉnh Bình Dương, VSIP còn liên tục phát triển dự án tại các tỉnh, thành phố khác trên khắp cả nước. Đến nay, VSIP đã và đang phát triển tổng cộng 9 dự án với tổng quỹ đất hơn 8.000 ha đất công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Các dự án này bao gồm 3 dự án tại miền Nam (Bình Dương), 4 dự án tại miền Bắc (Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương) và 2 dự án tại miền Trung (Quảng Ngãi và Nghệ An). Cùng với đó, VSIP vẫn đang tiếp tục cùng các cổ đông nghiên cứu cơ hội phát triển tại các tỉnh, thành phố khác như: Quảng Trị, Long An, Bình Định, Bình Thuận…

Chuyển mình mạnh mẽ từ mô hình khu công nghiệp truyền thống trở thành các khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ hiện đại, các dự án VSIP không chỉ là nơi đầu tư thuận lợi, an tâm đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mà còn tích hợp nhiều tiện ích để tạo ra một môi trường sống, học tập, vui chơi tiêu chuẩn quốc tế và phát triển bền vững.

Với sự thành công của các dự án đã triển khai, tầm vóc của các dự án đang và sắp triển khai, VSIP Group được xem là nhà phát triển khu đô thị và khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Trong nhiều năm liền, VSIP được Tạp chí Bất động sản Euromoney (Anh) vinh danh là “Nhà phát triển công nghiệp và kho vận hàng đầu Việt Nam”. Bên cạnh đó, VSIP còn vinh dự nhận được nhiều giải thưởng khác, tiêu biểu như: “Top 40 công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động xuất sắc vì sự nghiệp phát triển bền vững” do SaigonTimes bình chọn; giải thưởng Rồng Vàng của Thời báo Kinh tế Việt Nam dành cho những công ty có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu tại Việt Nam; “20 công trình kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam” do Hiệp hội Kiến trúc sư Việt Nam bình chọn…

VSIP Group còn có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng. Hằng năm, các hoạt động từ thiện được tổ chức nhằm quyên góp hỗ trợ người nghèo, xây nhà tình thương, xây dựng trường học, tài trợ và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn các địa phương VSIP có dự án. Riêng tại Bình Dương, kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2003, đến nay, Ngày hội Từ thiện VSIP Bình Dương đã 14 lần được tổ chức thành công với số tiền quyên góp lên đến hàng trăm ngàn USD. Không chỉ mang mục đích từ thiện, những ngày hội như vậy còn là sân chơi lành mạnh thu hút hàng ngàn công nhân đang làm việc tại VSIP đến cùng nhau sinh hoạt, vui chơi, giải trí.

Sau 24 năm hình thành và phát triển, các khu của VSIP Group đang cung ứng hạ tầng sản xuất cho hơn 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 15 tỷ USD và tạo việc làm cho 250.000 lao động. VSIP đã trở thành biểu tượng của sự hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore. Với biểu tượng cao đẹp này, VSIP vẫn luôn không ngừng phát triển bền vững để khẳng định vai trò hàng đầu trong công tác thu hút đầu tư và hỗ trơ phát triển hạ tầng, an sinh xã hội tại các địa phương nơi có dự án VSIP đang hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *