HỆ THỐNG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP VSIP

1. Giới thiệu chung

Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) được hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. Với sự hỗ trợ từ phía Chính phủ hai nước, một liên doanh đầu tư giữa các đối tác trong và ngoài nước do những tập đoàn có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở và bất động sản như Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và các công ty do tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) dẫn đầu được thành lập để thực hiện dự án VSIP.

Đến nay, VSIP đã và đang phát triển tổng cộng 10 dự án trên khắp cả nước với tổng quỹ đất hơn 10,000 ha bao gồm đất công nghiệp, đô thị và dịch vụ. VSIP đang cung ứng hạ tầng sản xuất cho 880 doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 15 tỉ Đô-la Mỹ và tạo việc làm trực tiếp cho hơn 300,000 chuyên gia, kỹ sư, lao động trong và ngoài nước. VSIP cũng dần có sự chuyển dịch theo hướng phát triển các khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ nhắm kiến tạo môi trường làm việc, sống, học tập và vui chơi bền vững.

Ngoài việc không ngừng mở rộng và phát triển, VSIP còn có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng. Hàng năm, công ty tổ chức Ngày hội từ thiện tại các KCN VSIP nhằm quyên góp hỗ trợ người nghèo, xây nhà tình thương, xây dựng trường học, tài trợ và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh cùng nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác. Không chỉ mang mục đích từ thiện, các Ngày Hội Từ Thiện VSIP còn là sân chơi lành mạnh thu hút được hàng ngàn công nhân đang làm việc trong KCN đến cùng nhau sinh hoạt vui chơi, giải trí.

Với sự thành công của các dự án đã triển khai và tầm vóc của các dự án đang và sắp triển khai, VSIP được xem là một trong những nhà phát triển khu đô thị và khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam và là biểu tượng thành công của sự hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore.
Cùng tìm hiểu thêm về VSIP qua website sau: www.vsip.com.vn

2. TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP VSIP

2.1 VSIP I – Bình Dương

Năm phát triển: 1996
Tổng diện tích: 500 ha

VSIP được khởi đầu với dự án phát triển xây dựng KCN VSIP I tại huyện Thuận An (nay là TX Thuận An), tỉnh Bình Dương do Nguyên Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt và Nguyên thủ tướng Singapore Goh Chok Tong là khách mời danh dự đại diện hai Chính phủ tại Lễ động thổ vào ngày 14/05/1996.

VSIP I hiện đã trở thành một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu với những thành tựu của một khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Diện tích phủ kín 100%, VSIP I đã thu hút 231 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ Đô-la Mỹ. VSIP I cũng tạo ra 95,000 việc làm cho người lao động và góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa tỉnh Bình Dương.

VSIP I cũng rất thành công trong việc hình thành các dự án phức hợp Trung tâm Thương mại – Dịch vụ – Nhà ở để tạo môi trường sinh hoạt, vui chơi và làm việc trong KCN. Điển hình là dự án căn hộ cao cấp The Habitat Bình Dương.

Thông tin liên hệ

Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore
Địa chỉ: Số 8 Đại lộ Hữu Nghị, Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Số điện thoại: (+84) – 0274 3743 898 Fax: (+84) – 0274 3743 430
Websitehttps://www.vsip.com.vn/Business/BranchDetail?branchID=1
Emailmarketing@vsip.com.vn

2.2 VSIP II – Bình Dương

Năm phát triển: 2006
Tổng diện tích: 2,045 ha

Năm 2006, VSIP đánh dấu một sự kiện nữa trong quan hệ hợp tác Việt Nam và Singapore qua Lễ kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển VSIP vào ngày 26/09/2006 với sự hiện diện của Thủ tướng hai nước thời điểm đó là Ngài Nguyễn Tấn Dũng và Ngài Lý Hiển Long. Tại lễ kỷ niệm này, VSIP đã chính thức công bố dự án KCN VSIP II (345 ha, cách VSIP I 15 Km về phía Bắc) nằm trong khu liên hợp Công nghiệp, Dịch vụ và Đô thị Bình Dương (4,196 ha) là nơi đang quy hoạch xây dựng trung tâm Thành phố mới Bình Dương.

Năm 2008, nhằm đáp ứng nhu cầu thuê đất ngày càng tăng của các nhà đầu tư; VSIP đã triển khai mở rộng dự án VSIP II thêm 1,700 ha, bao gồm 1,000 ha phát triển Khu Công nghiệp và 700 ha phát triển Khu Đô thị và Dịch vụ.

Đến nay, VSIP II đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, lấp đầy khoảng 99% diện tích KCN, thu hút gần 340 dự án công nghiệp, tạo việc làm cho khoảng 60,000 lao động với tổng số vốn đầu tư khoảng 5 tỷ Đô-la Mỹ.

VSIP II – Bình Dương cũng phát triển thành công Khu đô thị Sun Casa với 383 căn nhà phố liên kế và nhà phố thương mại trên tổng diện tích 6ha.

Thông tin liên hệ

Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore
Địa chỉ: Số 8 Đại lộ Hữu Nghị, Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Số điện thoại: (+84) – 0274 3743 898 Fax: (+84) – 0274 3743 430
Website: https://www.vsip.com.vn/Business/BranchDetail?branchID=13
Email: marketing@vsip.com.vn

2.3 VSIP III – Bình Dương

Năm phát triển: 2018
Tổng diện tích: 1,000 ha

Dự án có quy mô 1,000 ha, được đầu tư xây dựng tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm.

Nằm trên đường vành đai số 4, thuận tiện kết nối với đường Mỹ Phước – Tân Vân, VSIP III Bình Dương là có vị trí chiến lược thuận lợi kết nối các nhà đầu tư tương lai với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Thêm vào đó, với lợi thế cận kề các khu công nghiệp đã phát triển như VSIP I và VSIP II, cũng như nhiều khu công nghiệp khác xung quanh Thành phố mới Bình Dương, VSIP III – Bình Dương được kỳ vọng sẽ sớm trở thành một khu công nghiệp xanh công nghệ cao tọa lạc ngay trung tâm phát triển công nghiệp sôi động nhất Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thông tin liên hệ

Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore
Địa chỉ: Số 8 Đại lộ Hữu Nghị, Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Số điện thoại: (+84) – 0274 3743 898 Fax: (+84) – 0274 3743 430
Emailmarketing@vsip.com.vn

2.4 VSIP I – Bắc Ninh

Năm phát triển: 2007
Tổng diện tích: 700 ha

Tiếp nối sự thành công của VSIP tại miền Nam; năm 2007, VSIP tiếp tục mở rộng ra phía Bắc. Ngày 11/12/2007, VSIP chính thức khởi công dự án VSIP Bắc Ninh tại huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thời điểm đó là ông Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng cao cấp Singapore Goh Chok Tong.

VSIP Bắc Ninh là một quần thể đô thị công nghiệp với quy mô 700ha được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng chuẩn mực và hiện đại. Trong đó, 540ha khu công nghiệp và 160ha khu đô thị – dịch vụ, đóng góp 13% vốn FDI toàn tỉnh và tạo việc làm cho hơn 50.000 người.

Hiện VSIP Bắc Ninh đã thu hút được 122 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư 2,2 tỷ Đô-la Mỹ.

VSIP Bắc Ninh cũng phát triển thành công Khu đô thị Belhomes tổng diện tích 5,7ha, bao gồm 365 căn hộ với hai loại hình là nhà liền kề và nhà phố thương mại thiết kế theo tiêu chuẩn và xu hướng nhà hiện đại, thân thiện với môi trường, đậm phong cách sống đẳng cấp Singapore.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh
Địa chỉ: Số 1, đường Hữu Nghị, Khu CN,Đô Thị và Dịch Vụ VSIP Bắc Ninh, Xã Phù Chẩn, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam
Số điện thoại: (+84) 0222 3765 668 Fax: (+84) 0222 3765 666
Websitehttps://www.vsip.com.vn/Business/BranchDetail?branchID=4
Email: marketing.north@vsip.com.vn

2.5 VSIP II – Bắc Ninh

Năm phát triển: 2018
Tổng diện tích: 273 ha

VSIP II – Bắc Ninh có địa điểm thực hiện dự án là các xã Tâm Giang, Yên Phụ, Hòa Tiến và thị trấn Chờ (Yên Phong). Với phương châm đầu tư một KCN đồng bộ hiện đại phục vụ yêu cầu phát triển công nghiệp và các yêu cầu thu hút đầu tư khác, KCN VSIP II – Bắc Ninh bao gồm: Khu điều hành; khu nhà máy, xí nghiệp; khu cây xanh; hạ tầng kỹ thuật (trạm điện, trạm cấp nước, trạm xử lý nước thải, thông tin liên lạc, dịch vụ Internet và đất giao thông) và giao thông.

Đây là KCN thương mại và dịch vụ có vị trí thuận lợi, hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ với cảng biển, sân bay và các KCN lớn của miền Bắc. Theo định hướng quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh, VSIP II – Bắc Ninh sẽ thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch, sử dụng tốt nguồn nguyên liệu và nhân lực của địa phương, không gây ô nhiễm môi trường, sản phẩm phục vụ nhu cầu nhân dân, có khả năng cạnh tranh trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

Thông tin liên hệ
Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh
Địa chỉ: Số 1, đường Hữu Nghị, Khu CN,Đô Thị và Dịch Vụ VSIP Bắc Ninh, Xã Phù Chẩn, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam
Số điện thoại: (+84) 0222 3765 668 Fax: (+84) 0222 3765 666
Emailmarketing.north@vsip.com.vn

2.6 VSIP Hải Phòng
Năm phát triển: 2010
Tổng diện tích: 1,600 ha

Bên cạnh dự án tại tỉnh Bắc Ninh, VSIP đã thể hiện sự nỗ lực tích cực triển khai các hoạt động đầu tư tại phía Bắc qua sự hình thành và từng bước phát triển của Dự án Khu Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP Hải Phòng (VSIP Hải Phòng).

VSIP Hải Phòng được khởi công vào tháng 01 năm 2010 với sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam thời điểm đó là ngài Nguyễn Tấn Dũng và ngài Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Là dự án đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của thành phố Hải Phòng, VSIP Hải Phòng đã được Chính phủ Việt Nam đồng ý đưa toàn bộ diện tích vào khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Nhờ vậy, các doanh nghiệp hoạt động trong Dự án VSIP Hải Phòng được hưởng các ưu đãi đầu tư đặc biệt theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Hiện đã có 60 doanh nghiệp cam kết đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 2,5 tỷ Đô-la Mỹ, tạo việc làm cho hơn 45,000 lao động.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH VSIP Hải Phòng
Địa chỉ: Tòa nhà điều hành VSIP Hải Phòng, Khu đô thị, công nghiệp và, Xã An Lư, Huyện Thuỷ Nguyên, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Số điện thoại: (+84) 0225 3959 868 Fax: (+84) 0225 3959 886
Websitehttps://www.vsip.com.vn/Business/BranchDetail?branchID=6
Emailmarketing.north@vsip.com.vn

2.7 VSIP Quảng Ngãi

Năm phát triển: 2013
Tổng diện tích: 1,700 ha

Sau thành công của các dự án ở cả hai miền Nam – Bắc, dự án VSIP Quảng Ngãi trở thành dự án thứ năm của VSIP tại Việt Nam và cũng là dự án VSIP đầu tiên tại miền Trung, hoàn thiện bản đồ vị trí chiến lược của VSIP trên khắp Việt Nam. Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư diễn ra trang trọng tại Hà Nội vào ngày 23/4/2012 dưới sự chứng kiến của Ngài Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Ngài Tony Tan, Tổng thống nước Cộng Hòa Singapore. VSIP Quảng Ngãi được quy hoạch gồm 1,200 ha đất công nghiệp nằm trong Khu kinh tế Dung Quất và 500 ha đất đô thị và dịch vụ gần trung tâm thành phố Quảng Ngãi.

Với nguồn lao động dồi dào đến từ địa phương và các tỉnh lân cận, Khu kinh tế Dung Quất nơi VSIP Quảng Ngãi tọa lạc là một trong số ít khu vực của Việt Nam vẫn được hưởng các ưu đãi đầu tư đặc biệt từ Chính phủ. Các ngành công nghiệp chủ lực bao gồm thực phẩm – nước giải khát, các mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), lắp ráp linh kiện điện tử và các ngành công nghiệp nhẹ phục vụ cho lĩnh vực dầu khí và hóa chất.

Đến nay đã có 26 nhà đầu tư cam kết triển khai dự án tại KCN VSIP Quảng Ngãi với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 800 triệu Đô-la Mỹ.
Tại Khu đô thị VSIP Quảng Ngãi, Khu dân cư Thiên Mỹ Lộc của VSIP được xây dựng theo mô hình khu dân cư mới, phù hợp với nhu cầu được sống trong môi trường xanh sạch đẹp của người dân Quảng Ngãi.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 08 Đại lộ Hữu Nghi, KCN Việt Nam-Singapor, Xã Tịnh Phong, Huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam
Số điện thoại: (+84) 0255 3736 666 Fax: (+84) 0255 3736 668
Websitehttps://www.vsip.com.vn/Business/BranchDetail?branchID=7
Emailmkt.dept.qn@vsip.com.vn

2.8 VSIP Hải Dương

Năm phát triển: 2015
Tổng diện tích: 150 ha

Nằm giữa VSIP Bắc Ninh và VSIP Hải Phòng là VSIP Hải Dương là dự án thứ 3 của VSIP tại miền Bắc. VSIP Hải Dương có tổng diện tích 150 ha đất công nghiệp thuộc khu công nghiệp Lương Điền – Cẩm Điền.

Hiện tại, VSIP Hải Dương đã có 20 nhà đầu tư cam kết triển khai dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 500 triệu Đô-la Mỹ.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH VSIP Hải Dương
Địa chỉ: Xã Cẩm Điền, Huyện Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương, Việt Nam
Số điện thoại: (+84) 0220 3789 668 Fax: (+84) 0220 3786 868
Websitehttps://www.vsip.com.vn/Business/BranchDetail?branchID=9
Emailmarketing.north@vsip.com.vn

2.9 VSIP Nghệ An

Năm phát triển: 2015
Tổng diện tích: 750 ha

Vào ngày 16/9/2015, VSIP đã long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án VSIP Nghệ An tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Buổi lễ vinh dự đón nhận sự hiện diện của Ngài Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, và Ngài Lim Hng Kiang, Bộ trưởng Bộ Thương mại & Công nghiệp nước CH Singapore.

Tổng diện tích dự án VSIP Nghệ An lên đến 750 ha và sẽ được thực hiện thành nhiều giai đoạn theo nhu cầu của các nhà đầu tư.
Hiện tại, VSIP Nghệ An đã có 22 nhà đầu tư cam kết triển khai dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 300 triệu Đô-la Mỹ.

Thông tin liên hệ
Công ty TNHH VSIP Nghệ An
Địa chỉ: Số 8, đường Hữu Nghị, Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, Xã Hưng Tây, Huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Số điện thoại: (+84) 0238 3762 777 Fax: (+84) 0238 3762 555
Website: https://www.vsip.com.vn/Business/BranchDetail?branchID=10
Emailmarketing@vsip.com.vn

Nguồn: https://becamex.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *