“MỐI NHÂN DUYÊN” – VIỆT NHÂN & VSIP

Hành trình của VSIP bắt đầu từ năm 1996, sau cái bắt tay giữa thủ tướng Võ Văn Kiệt và Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong tại Bình Dương. Dẫn đầu lúc đó là tập đoàn Semcorp (một trong những công ty lớn nhất và năng động nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng) và Tổng công ty BECAMEX IDC (Nhà phát triển hạ tầng công nghiệp hàng đầu Việt Nam) bắt tay vào thực hiện dự án VSIP I. Không đơn thuần phát triển khu công nghiệp truyền thống, VSIP định hướng phát triển công nghiệp gắn với đô thị, với tầm nhìn xây dựng một hệ sinh thái xanh, sở hữu môi trường làm việc, sinh sống, học tập và vui chơi bền vừng.


Với lý do đó, VSIP luôn có sẵn quỹ đất lớn dành riêng cho phát triển đô thị, điều chưa từng có ở những KCN truyền thống tại Việt Nam từ trước đến nay. Kể từ năm 2018, sự phát triển của mô hình công nghiệp – đô thị – dịch vụ mà VSIP dẫn đầu trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Đặc biệt ngày 22/05/2018 Chính phủ thông qua nghị định 82/2018 Quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế, trong đó định hướng phát triển khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, trở thành đòn bẩy cho mô hình này phát triển mạnh mẽ.
Cho đến nay, sau 25 năm hiện diện tại Việt Nam và liên tục thực hiện sứ mệnh của mình, VSIP đã phát triển song hành công nghiệp và đô thị trên khắp cả nước. Chúng ta biết về Phú Mỹ Hưng, Vingroup, … qua những khu đô thị tầm cỡ, nhưng định nghĩa về công nghiệp – đô thị – dịch vụ thì chỉ có VSIP là nơi khai sinh và thực làm thành công. Đến nay, VSIP đã xây dựng và phát triển 9 dự án trên khắp cả nước với tổng diện tích 8.600 ha, tổng vốn đầu tư 14 tỷ USD và thu hút 250.000 chuyên gia, lao động trong và người nước. Những dự án đã và đang hình thành tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi… đã mở đường cho một xu hướng mới Bất động sản công nghiệp – đô thị – dịch vụ.


Với mong muốn xây dựng khu đô thị và đưa sản phẩm đến tay người ở thực, nhanh chóng lấp đầy dân cư, cũng như có một đơn vụ cùng đồng hành để thực hiện điều đó, VSIP đã bắt tay cùng VIỆT NHÂN – mang tầm nhìn và sứ mệnh tương đồng – cùng chung tay xây dựng và phát triển các khu đô thị. Như một mối nhân duyên định sẵn, sự hợp tác giữa VIỆT NHÂN và VSIP đã và đang tạo nên những hình mẫu đô thị thịnh vượng, hạnh phúc, khởi đầu từ VSIP Bắc Ninh với khu đô thị Belhomes. Chưa đầy 2 năm kể từ ngày triển khai (05/2018) đến nay Belhomes đã đón rất đông dân cư về sinh sống.
Đứng ở góc độ một nhà đầu tư hay người mua ở, điều mà chúng ta quan tâm là:
+ Làm sao để khu đo thị có đầy đủ tiện ích?
+ Làm sao để dân cư đông đúc?
+ Làm sao để có tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao?


Những câu hỏi đó dường như khó trả lời với một dự án bất động sản thông thường. Nhưng với mô hình công nghiệp – đô thị – dịch vụ, tích hợp hệ sinh thái đầy đủ tiện ích mà VSIP đã xây dựng, cộng với uy tín và cách làm của Việt Nhân, những câu hỏi đó được giải đáp trọn vẹn.
Bởi vì, vơi khu công nghiệp VSIP, hàng ngàn lao động, kỹ sư, chuyên gia đang làm việc sẽ đảm bảo nguồn cung về con người, những người đã và đang có nhu cầu về nhà ở và cũng là nhân tố tạo nên sự sầm uất cho khu đô thị, sẽ nhanh chóng lấp đầy dân cư chỉ trong thời gian ngắn. Khi đó, việc kinh doanh, thương mại tại khu đô thị sẽ diễn ra nhộn nhịp, nhu cầu thuê mặt bằng, cửa hàng sẽ không ngừng tăng lên. Hơn nữa, trong một hệ sinh thái xanh, hạ tầng được đầu tư hiện đại, môi trường sống an toàn, tiện ích thì chất lượng cuộc sống luôn được nâng cao, giá trị bất động sản gia tăng nhanh chóng.
Có thể nói, bất động sản công nghiệp – đô thị chính là điểm sáng nhất của thị trường bất động sản trong năm 2020 và là xu hướng chủ đạo trong 10 năm tới, khi đây là một loại hình còn sơ khai và đang trên đà tăng trưởng mạnh.
Quy mô của VSIP sẽ ngày càng lớn hơn trong tương lại, chúng ta không chỉ nhìn thấy một, mà rất nhiều những khu đô thị mới, những thành phố mới nằm ngay trong khu công nghiệp sẽ nhanh chóng hình thành. Hơn nữa, với tầm nhìn quy hoạch đô thị hiện đại, văn minh, VSIP sẽ trở thành chuẩn mực về sự thịnh vượng. Những Belhomes, Centa City tại VSIP Bắc Ninh hiện nay chỉ là một góc nhỏ trong đại đô thị rộng lớn hàng trăm hecta, hiện diện trên khắp mọi miền. Ở đó, Việt Nhân và VSIP đang cùng chung tay để xây dựng và phát triển đô thị, kiến tạo hạnh phúc bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *