XU HƯỚNG DỊCH CHUYỂN NGUỒN LỰC VỀ PHÍA BẮC SÔNG TRÀ

Thứ nhất:  Phía Nam Sông Trà Khúc (trung tâm TP. Quảng Ngãi) đã hiện hữu và khan hiếm quỹ đất để phát triển đô thị.

Thứ hai: Tỉnh Quảng Ngãi đang có chủ trương mở rộng về phía Bắc Sông Trà để phát triển Công Nghiệp – Đô Thị – Dịch Vụ đi kèm.

Thứ ba: Phía bắc Sông Trà đang có thế mạnh về phát triển công nghiệp như Khu Kinh Tế Dung Quất, KCN VSIP, KCN Tịnh Phong… thu hút lao động của Quảng ngãi tập trung về đây làm việc và sinh sống với mức thu nhập (Lao động phổ thông 7 – 12 triệu/ tháng, kỹ sư/ chuyên gia trên 20 triệu đồng/ tháng). Riêng KCN VSIP Quảng Ngãi nằm trong hệ thống Khu Kinh Tế Dung Quất đáp ứng công ăn việc làm lên đến 48.000 lao động tại đây.

 

Thứ tư: Văn hóa xe máy và tâm lý ngại qua cầu Trà Khúc hiện nay đã dần được xoá bỏ với khoảng cách chỉ hơn 1km, tương tự như tâm lý ngại qua cầu trước đây của người dân Đà Nẵng khi qua sông Hàn, người dân Hồ Chí Minh khi qua quận 2, người dân Hà Nội khi qua quận Long Biên.

Thứ năm:  Giá đất bình quân khu vực trung tâm TP. Quảng Ngãi hiện nay là 26 đến 40 triệu/ m2 so với giá đất bình quân tại phía Bắc Sông Trà là 17 triệu/ m2. (theo nguyên tắc nước đổ về chỗ trũng dành cho những nhà đầu tư tiên phong)

Thứ sáu: Giao thông thuận tiện, nhanh chóng và rút ngắn thời gian di chuyển giữa  bờ Nam với Bờ Bắc Sông Trà qua 7 cây Cầu dọc theo bờ Sông Trà Khúc

Thứ bảy: Khi công nghiệp phát triển sẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng như các loại hình dịch vụ đi kèm, tạo nên một hệ sinh thái kinh tế phụ trợ xung quanh khu công nghiệp (KCN VSIP Quảng Ngãi theo tiêu chuẩn Singapore)

Và dự án Khu Dịch Vụ Hỗn Hợp VSIP Quảng Ngãi đang đón đầu xu hướng dịch chuyển để đáp ứng nhu cầu cho người dân muốn an cư và lạc nghiệp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *