QUẢNG NGÃI ĐÃ ĐẾN LÚC NHỮNG NGƯỜI CON XA QUÊ TRỞ VỀ

Nỗi niềm tha phương cầu thực

 

Cứ mỗi độ đầu mùa xuân vào những năm trước, tại các bến xe ở Quảng Ngãi, những chuyến xe tấp nập hối hả xuôi ngược vào nam ra bắc, những con người xứ Quảng lên đường để tìm kế sinh nhai, ly hương phiêu dạt chốn đô thành. Nơi đất khách quê người cuộc sống chật vật, cứ năm, ba người thuê một phòng trọ nhỏ làm nơi cư trú qua ngày, nỗi nhớ quê hương da diết cõi lòng. Cuộc sống nơi xứ người muôn vàng khó khăn vất vả, nhưng vì cuộc sống mưu sinh, họ sẵn sàng với mọi khó khăn thử thách, vượt qua những lo toan thường nhật với một ý chí kiên cường của những người con xứ Quảng để mong chờ một ngày mai tươi đẹp hơn.

 

Đi để trở về

 

Trong thời kỳ mới. Quảng Ngãi ngày càng “thay da đổi thịt”. Những nhà đầu tư lớn ngày càng đổ về Quảng Ngãi nhiều hơn và những chuyến xe vào Nam ra Bắc cũng ít dần lại. Người Quảng Ngãi ngày càng yêu quý và mong muốn vươn lên từ mảnh đất quê hương của mình và góp phần xây dựng Quảng Ngãi phồn vinh. Trong đó hệ thống khu kinh tế Dung Quất Quảng Ngãi đóng một vai trò chủ đạo, sự hiện diện của khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi giữ một vài trò then chốt, cùng các hệ thống khu công nghiệp tại đây góp phần đưa Quảng Ngãi ngày càng lớn mạnh.

Tại đây rất nhiều công ty lớn sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tạo thu nhập bền vững, ổn định đời sống cho người lao động trở về địa phương. Nhiều lao động có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao trong nhiều ngành nghề cũng sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho người mới. Quảng Ngãi cũng đang giai đoạn phát triển công nghiệp, phát triển dịch vụ và thương mại quy mô lớn. Do vậy các công ty cũng có nhiều chính sách đãi ngộ để giữ chân những lao động ở lại, có việc làm ngay tại quê hương của mình mà không cần đi xa. Muốn giữ chân người lao động cần quan tâm 3 yếu tố: thu nhập, môi trường làm việc và chỗ ở. Đây là những yếu tố được nhiều doanh nghiệp và lãnh đạo nhà nước quan tâm và từng bước hoàn thiện ngày càng tốt hơn, giúp cho người lao động có thu nhập cao, cuộc sống thoải mái hạnh phúc hơn khi hằng ngày sau giờ làm việc, được về nhà sum họp với gia đình, người thân.

 

VSIP Quảng Ngãi – Vùng đất lành thịnh vượng

 

Thị trường lao động ở Quảng Ngãi hiện nay sôi động không kém ở các tỉnh, thành phố phía nam. Các doanh nghiệp ở Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi đang cần một lượng lớn lao động, cả lao động phổ thông và lao động có tay nghề cao. Chú trọng kế hoạch tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động sau đào tạo.

“Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi Nguyễn Phạm Trọng Nghĩa thông tin, từ nay đến hết năm 2022, các doanh nghiệp ở Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cần tuyển thêm khoảng 21 nghìn lao động”. Ðây là cơ hội để người lao động trở về quê có việc làm ổn định, gắn bó lâu dài với quê hương, để người lao động Quảng Ngãi không còn do dự ở lại quê làm việc lâu dài hay đi vào các tỉnh, thành phố phía nam.

 

 

Riêng khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi hiện có 32 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thu hút 25 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 900 triệu USD. Hiện tại có 23 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho 28,5 nghìn lao động. Khi các dự án còn lại đi vào hoạt động sẽ giải quyết 48.000 việc làm cho người dân Quảng Ngãi và khu vực miền Trung. Ðây là khu công nghiệp kiểu mẫu trong xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp kết hợp mảng cây xanh tạo ra không gian thân thiện với môi trường. Hầu hết các doanh nghiệp đầu tư tại đây là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, máy móc, trang, thiết bị được đầu tư hiện đại, công nghệ tiên tiến giúp cho người lao động không ngừng nâng cao hiệu quả trong làm việc, tạo ra thu nhập cao. Chính sách tiền lương, bảo hiểm được thực hiện đúng với quy định của Nhà nước.

 

 

An cư lạc nghiệp cùng Khu Dịch Vụ Hỗn Hợp VSIP Quảng Ngãi

 

Một yếu tố then chốt mà người lao động rất quan tâm, đó là nhu cầu về nhà ở. Thực tế hiện nay, sau giờ tan ca, chỉ những công nhân có nhà cách doanh nghiệp từ 5-10 km mới đi về nhà, những người ở xa hơn thì chọn ở trọ trong các khu dân cư gần chỗ làm. Tuy nhiên một lượng lớn người lao động cần chỗ ở liền kề khu công nghiệp để thuận tiện cho việc sinh sống, làm việc, tiết kiệm được thời gian, sức khỏe và chăm lo cho con cái học hành tốt hơn. Đó là những suy nghĩ trằn trọc của người lao động trong thời gian qua mà chưa có cách nào giải quyết tối ưu.

 

 

Với sự hình thành dự án Khu Dịch Vụ Hỗn Hợp VSIP Quảng Ngãi, đô thị xanh, sống trong lành ngay tại cửa ngõ khu công nghiệp VSIP – Tịnh Phong và là nơi giao thoa kết nối trực tiếp đến Thành Phố Quảng Ngãi. Dự án hội tụ các điều kiện lý tưởng để người lao động lựa chọn cho mình một nơi an cư lạc nghiệp lâu dài tại Bắc sông Trà. Chủ đầu tư VSIP đã kiến tạo một môi trường sống xanh và định hướng phát triển thành khu đô thị và dịch vụ đầy đủ tiện nghi, sẽ đáp ứng tối ưu cho người dân Quảng Ngãi sống và làm việc tại nơi đây.

Khu Dịch Vụ Hỗn Hợp VSIP Quảng Ngãi Đô thị chuẩn mực đẳng cấp sầm uất thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *