CUNG CẦU BẤT ĐỘNG SẢN ĐÔ THỊ KHU CÔNG NGHIỆP QUẢNG

Bất động sản công nghiệp hiện nay đang là đề tài nóng trong những năm qua, đặt biệt sau thời kỳ chiến tranh thương mại Trung – Mỹ đã tác động mạnh mẽ đến làn sóng dịch chuyển sản xuất từ các quốc gia khác về Việt Nam. Dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục coi Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn khi sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, thị trường tiềm năng, chi phí cạnh tranh, vị trí địa lý thuận lợi và nền kinh tế đang hội nhập ngày càng sâu rộng là điểm cộng để phát triển bất động sản công nghiệp cho Việt Nam. Bên cạnh đó Việt Nam là đất nước được sự an tâm của các tập đoàn nước ngoài khi tại Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa thúc đẩy sản xuất – kinh doanh, chặn đà suy giảm kinh tế. Với những lợi thế đó thì tại Quảng Ngãi cũng đang có nhiều cơ hội tốt để đón nhận xu hướng này, khi mà nhiều tập đoàn đã về làm việc tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi ngày càng tăng cao.

Trên phương diện về bất động sản đô thị khu công nghiệp tại thị trường Quảng Ngãi, chúng ta sẽ cùng nhận định yếu tố cầu vượt cung trong thời gian đến, được thông qua các yếu tố cụ thể như sau:

Nhận định yếu cố cầu

Giá thuê bất động sản công nghiệp tại đây bình quân 60 $/m2 rẻ hơn mặt bằng chung cả nước 95- 100$, thậm chí có những thị trường lên đến 150$/m2, trong khi Quảng Ngãi đã hoàn thiện kết nối giao thông đường bộ là QL1A và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, hệ thống đường sắt kết nối cả nước với 8 nhà ga trải điều trên toàn tỉnh, đường thủy là cảng nước sâu Dung Quất có thể tiếp cận tàu trọng tải lớn lên đến 200.000 tấn và đường hàng không là sân bay chu lai dự kiến mở rộng thành sân bay trung chuyển hàng hóa lớn nhất cả nước. Tương lai Quảng Ngãi sẽ trở thành thủ phủ khu công nghiệp miền trung với sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng tại các KCN như VSIP, Dung Quất sẽ thu hút những tập đoàn, nhà máy tập trung về đây sản xuất sau chiến tranh thương mại Mỹ- Trung. Thu hút lực lượng lao động ly hương tại các thành phố lớn quay trở lại quê hương làm việc, đặt biệt sau một thời gian dài chống chọi với dịch covid thì lực lượng lao động ở các thành phố lớn mong muốn hồi hương nhiều hơn.

(Vd: Mức lương tại các công ty xí nghiệp trong KCN VSIP Quảng ngãi cũng tăng lên 8 – 15tr/ tháng, chắc chắn sẽ thu hút thêm lao động tại các TP lớn như TP HCM về lại Quảng Ngãi, dẫn đến nhu cầu về việc làm và chỗ ở gần khu công nghiệp trong thời gian đến sẽ tăng mạnh).

=> Bất động sản công nghiệp phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của Bất động sản đô thị khu công nghiệp. Hiện nay số lượng chuyên gia, cán bộ nhân viên tính riêng ở hai KCN VSIP và Tịnh Phong khoảng 36.000 người, và số lượng dự báo sẽ lên đến 60.000 vào năm 2025. Nếu tính ước lượng sơ bộ lực lượng quản lý và chuyên gia sẽ là 10% tương ứng với 3600 người. Giả sử 50% có nhu cầu ở, thì lượng khách hàng tiềm năng tìm kiếm chỗ ở quanh các khu công nghiệp sẽ là 1.800 người. Vì vậy các đối tượng này sẽ mong muốn có những khu đô thị để đáp ứng nhu cầu sống chất lượng cao hơn. Chưa kể đến khi chuyên gia và quản lý về đây sinh sống sẽ kéo theo gia đình vợ con, đồng thời những dịch vụ đi kèm sẽ luôn sẵn sàng để phục vụ tầng lớp này.

Ngoài ra chúng ta còn chưa tính đến lượng khách hàng đầu tư trong khu vực TP Quảng Ngãi cũng như các tỉnh thành lân cận, và nhu cầu ở tại khu đô thị mới của những người dân xung quanh. Thời gian gần đây nhu cầu thuê đất kinh doanh hoặc mua đất làm nhà tại khu vực ven khu công nghiệp đang tăng cao, tập trung ở những khu vực như KDC Thế Long, các khu vực dân cư đã hiện hữu trước đây xung quanh khu vực Tịnh Phong, Tịnh Thọ thuộc xã Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.

Nhận định yếu tố cung

Trước đây xung quanh khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi chưa hình thành nên khu đô thị nào để phục vụ cho chuyên gia cán bộ nhân viên và người dân làm việc tại đây. Với nhu cầu quá lớn từ khu công nghiệp thì yếu tố cung ở đây vẫn còn rất thấp, theo ghi nhận các bất động sản nhỏ lẻ nằm xung quanh khu công nghiệp chỉ đáp ứng một phần ít và không thể phục vụ đủ nhu cầu của các tầng lớp lao động cả về số lượng lẫn chất lượng. Vì vậy tính khan hiếm của sản phẩm luôn hiện hữu ở cấp độ cao. Trong bối cảnh đó, việc cần có một giải pháp để làm giảm tải áp lực lên các khu công nghiệp VSIP, Tịnh Phong đang rất được quan tâm chờ đợi.

Thật đáng mừng khi có một khu đô thị mới được đông đảo người dân mong mỏi từng ngày và đang là tâm điểm của thị trường bất động sản đô thị liền khu công nghiệp tại Quảng Ngãi, đó là sự xuất hiện của dự án Khu Dịch Vụ Hỗn Hợp VSIP Quảng Ngãi.

 

Khu Dịch Vụ Hỗn Hợp VSIP Quảng Ngãi là khu đô thị đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng hiện hữu và pháp lý hoàn chỉnh, sẵn sàng phục vụ các nhu cầu cho cán bộ nhân viên ở các khu công nghiệp phía Bắc Quảng Ngãi và người dân lân cận. Với một vị trí rất thuận tiện để dễ dàng cho việc di chuyển đến khu công nghiệp VSIP chỉ mất 5 phút và 5 phút để vào trung tâm thành phố, nơi đây sẽ đáp ứng tối ưu cho cho một đại phộ phận đang tìm nơi an cư lạc nghiệp liền kề cụm công nghiệp. Dự án được đầu tư chỉnh chu với nhiều quỹ đất đa dạng như quỹ đất ở, đất công viên cây xanh, đất thương mại dịch vụ, đất giáo dục, đất ký túc xá… sẽ tạo thành một không gian sống lý tưởng kết hợp kinh doanh thương mại hiệu quả. Dự án hội tụ các điều kiện lý tưởng để trở thành trung tâm vùng công nghiệp – đô thị – dịch vụ sầm uất tại Quảng Ngãi

Khu Dịch Vụ Hỗn Hợp VSIP Quảng Ngãi Đô thị chuẩn mực đẳng cấp sầm uất thịnh vượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *