PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ TRONG LÒNG KHU CÔNG NGHIỆP

BĐS công nghiệp trước đây chủ yếu là mô hình làm hạ tầng, cho thuê đất hay xây nhà xưởng… Trong thời đại mới, với sự phát triển lớn mạnh của các nền kinh tế, thì việc mở rộng đầu tư sản xuất ngày càng hiện đại và quy mô rất lớn. Những cụm công nghiệp này đang có xu hướng đầu tư mở rộng đầy đủ các cơ sở hạ tầng xã hội như nơi ở, khu dịch vụ, vui chơi giải trí, mua sắm…Để đáp ứng nhu cầu trực tiếp cho người lao động ngày một tăng cao.

 

Xu hướng phát triển đô thị – dịch vụ liền kề khu công nghiệp là hướng đi tất yếu.

 

Các khu công nghiệp là nơi tập trung một số lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư, cán bộ công nhân viên…, nhưng trước đây lại là nơi ít được đầu tư phát triển dịch vụ, đô thị nhất trong khi nhu cầu sử dụng dịch vụ tại đây lại là rất lớn. Hơn nữa, phần lớn các khu công nghiệp được đặt tại vị trí cách xa khu dân cư nên gặp nhiều hạn chế trong việc thu hút nguồn nhân lực, lâu dài ngăn cản việc mở rộng quy mô của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Mặt khác, việc thiếu sự đồng bộ trong kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội tại khu công nghiệp cũng là yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của khu công nghiệp và quá trình đô thị hóa tại các địa phương.

Để khắc phục những hạn chế trong quá khứ, thì hiện nay mô hình Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ được đầu tư quy mô ngày càng hiện đại hơn và kết hợp chặt chẽ tạo nên sự tổng thể hài hòa khép kín, hướng đến xây dựng thêm nhiều khu chức năng mới, góp phần hỗ trợ sản xuất, đáp ứng nhu cầu sống của người lao động tại nơi làm việc.

Theo một số khảo sát mới đây, mô hình phát triển đồng bộ Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ tại Khu công nghiệp VSIP tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi… giúp giá thuê nhà xưởng, kiot thương mại tại đây tăng từ 20% đến 30%/ năm.

 

Và cơ hội cho các nhà đầu tư bắt nhịp đón đầu xu hướng mới này.

 

Điều đáng mừng trên thực tế hiện nay, là hiệu quả từ mô hình này ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt.  Ngay gần các khu công nghiệp, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều hệ thống cửa hàng kinh doanh, dịch vụ mọc lên ngày một nhiều, từ cửa hàng ăn uống, thời trang, văn phòng cho đến các khu vui chơi giải trí, khu nhà trọ bình dân đến các khách sạn cao cấp, hoạt động buôn bán diễn ra sôi nổi phục vụ nhu cầu trực tiếp của các lực lượng lao động và người dân địa phương.

Việc phát triển mô hình Khu công nghiệp- Đô thị – Dịch vụ hay ngành bất động sản thương mại, dịch vụ kế cận các khu công nghiệp phát triển và hứa hẹn sẽ là điểm đến của dòng tiền trong khi các nhà đầu tư đang đau đầu tìm nơi “trú ẩn”. sức nóng của phân khúc bất động sản công nghiệp luôn luôn dành được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư, đặc biệt là khu công nghiệp – dịch vụ trong năm 2022 tiếp tục được kỳ vọng lên ngôi.

 

 

Riêng tại Quảng Ngãi đang phát triển theo mô hình đa cực và mở rộng về phía Bắc. Hướng phát triển Công nghiệp – Đô Thị – Dịch vụ, và điểm nhấn là tập trung nguồn lực phát triển nhanh và mạnh Đại Đô Thị Bắc Sông Trà. Trong đó VSIP là một trong những cái tên đi đầu tại thị trường Quảng Ngãi, đã và đang đầu tư phát triển mạnh mẽ cụm công nghiệp VSIP gần 10 năm qua. Tính đến nay KCN VSIP Quảng Ngãi đã có 32 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thu hút 25 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 900 triệu USD. Hiện tại có 23 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho 28,5 nghìn lao động. Khi các dự án còn lại đi vào hoạt động sẽ giải quyết 48.000 việc làm cho người dân Quảng Ngãi và khu vực miền Trung.. Nắm bắt xu thế đó, thì hiện nay VSIP Quảng Ngãi đã cho ra đời dự án Khu Dịch Vụ Hỗn Hợp VSIP Quảng Ngãi. Đây là khu đô thị liền kề khu công nghiệp đầu tiên tại Quảng Ngãi, sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ở và kinh doanh của hàng chục nghìn chuyên gia, kỹ sư, cán bộ công nhân viên và người dân tại VSIP, Tịnh Phong.

 

 

Dự báo trong năm 2022 – 2023 thị trường Bất Động Sản đô thị liền kề khu công nghiệp sẽ tiếp tục lên ngôi và tỏa sáng rực rỡ. Tại khu vực phía Bắc Quảng Ngãi sẽ phát triển nhanh chóng => giá BĐS tăng vọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *