Như Thế Nào Là Bất Động Sản Giá Trị Thực?

Gần đây từ khóa “bất động sản giá trị thực” xuất hiện rất nhiều trên truyền thông. Vậy nên hiểu như thế nào về Bất động sản giá trị thực? Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm bất động sản, Việt Nhân Group xin chia sẻ cách nhìn của mình về Bất động sản giá trị thực.

Định nghĩa bất động sản nhu cầu thực

Nhu cầu được định nghĩa là sự thiếu hụt của cá nhân đối với môi trường sống xung quanh. Hay nhu cầu là những yêu cầu cực kỳ cần thiết nhằm hướng đến một cuộc sống đầy đủ. Mỗi người có một nhu cầu khác nhau từ cơ bản nhất là tồn tại cho đến an toàn hoặc hơn nữa là thể hiện bản thân.

Một sản phẩm bất động sản giá trị thực là một sản phẩm ứng được nhu cầu của khách hàng ở các khía cạnh: sinh sống, tích lũy, sinh lời và kinh doanh. Đối với nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp thì ngoài bốn khía cạnh nêu trên, tính thanh khoản luôn được đặt lên hàng đầu.

An cư lạc nghiệp

“Sinh sống” nhu cầu cơ bản và phổ biến nhất của bất động sản. Một bất động sản đáp ứng được nhu cầu “an cư lạc nghiệp” phải có từ các yếu tố cơ bản Điện – Đường – Trường – Trạm cho đến nhu cầu cao hơn tùy vào phân khúc bất động sản như: dân trí, an ninh, cảnh quan… Với các dự án được quy hoạch sẵn thì thiết kế, kỹ thuật, diện tích… cũng cần được quan tâm phù hợp với văn hóa, thói quen của người ở.

 

Khu Dịch Vụ Hỗn Hợp VSIP Quảng Ngãi được quy hoạch hiện đại, chuẩn mực

 

Lợi thế của các dự án khu đô thị được quy hoạch chuyên nghiệp là không những đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người mà còn được quản lý bởi các nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng ở cả hiện tại và tương lai.

Tích lũy tài sản

Tích lũy bất động sản là thói quen thường thấy của đại đa số người dân Việt Nam. Franklin D. Roosevelt – một trong ba vị Tổng thống vĩ đại nhất của Mỹ – đã khẳng định giá trị tích lũy của bất động sản: “Bất động sản không thể bị mất hay bị mang đi được. Một món bất động sản phù hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận chính là món đầu tư an toàn nhất thế giới”.

Việt Nam đang nằm trong những quốc gia có mức lạm phát trung bình từ 4 – 6% đỉnh điểm trong giai đoạn 2010 – 2022 là 18,58% trong năm 2011 nên việc mua bất động sản để “trú ẩn” trước lạm phát cũng là phương án được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Hãy chọn cho mình một dự án phù hợp với khả năng tài chính, pháp lý an toàn và được hỗ trợ quản lý bởi các tổ chức chuyên nghiệp là những chỉ dẫn quan trọng để tích lũy bất động sản hiệu quả.

 

Đầu tư sinh lời

“Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời” một sự khẳng định về lợi thế đầu tư của bất động sản tồn tại qua thời gian.

Một thống kê từ batdongsan.com.vn: “Hiện nay Hàn Quốc có tốc độ đô thị hóa 80%, Malaysia 77%, Trung Quốc 60%, Thái Lan và Philippines là 51% và 47%, con số 35% của Việt Nam cho thấy khả năng đô thị hóa còn nhiều dư địa trong 10 năm tới.

Với tốc độ tăng trưởng hạ tầng, mở rộng kết nối và phát triển đô thị hiện nay, vào năm 2030 Việt Nam sẽ có ít nhất 3 thành phố có tỷ lệ dân số từ 1 – 5 triệu dân, 6 tỉnh thành có 0,5 – 1 triệu dân. Nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao ở các tỉnh thành, đặc biệt là ở những khu vực giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội”.

Giá của bất động sản luôn tăng trưởng cùng với sự phát triển hạ tầng. Do đó nhà đầu tư nên lựa chọn những nơi có hạ tầng kết nối tốt với các đô thị trung tâm và vẫn đang trong quá trình tiếp tục phát triển hạ tầng thì khả năng sinh lời sẽ tốt hơn những khu vực đã có hạ tầng hoàn chỉnh hoặc đã hết không gian để phát triển hạ tầng.

 

 

Kinh doanh thương mại

Phát triển thương – mại dịch vụ luôn đi kèm với phát triển khu dân cư. Ngoài để ở, bất động sản còn có chức năng trở thành mặt bằng kinh doanh để đáp ứng các hoạt động thương mại – dịch vụ. Với nhu cầu kinh doanh, bạn nên lựa chọn các bất động sản tại các khu dân cư có quy mô phù hợp, gần các trung tâm hoặc khu công nghiệp… là yếu tố quan trọng nhất.

 

Thanh khoản

Đối với nhà đầu tư bất động sản thì thanh khoản luôn luôn là yếu tố rất quan trọng, nhất là trong giai đoạn thị trường trầm lắng như hiện nay.
Ngoài giá cả phù hợp và 4 yếu tố nêu trên, một bất động sản sẽ có tính thanh khoản cao khi được đảm bảo bởi 02 yếu tố:

  • Thương hiệu và uy tín của chủ đầu tư. Những sản phẩm đảm bảo chất lượng, tiến độ, pháp lý từ các chủ đầu tư uy tín luôn có tính thanh khoản cao.
  • Khả năng chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng của nhà phân phối. Sản phẩm của bạn sẽ được chăm sóc thường xuyên bởi một lực lượng môi giới chuyên nghiệp thường xuyên có mặt tại dự án để tiếp tục marketing cho dự án. Do vậy sản phẩm sẽ thanh khoản hơn rất nhiều so với các nhà phân phối chỉ mở bán xong là rút quân.

 

Giá trị thực của một sản phẩm luôn luôn nằm ở giá trị cốt lõi của chính nó. Việt Nhân phát triển các dự án bất động sản luôn luôn lấy mục tiêu đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng là mục tiêu hàng đầu. Các dự án Việt Nhân đầu tư luôn đáp ứng 5 giá trị: An cư lạc nghiệp – Tích lũy tài sản – Đầu tư sinh lời – Kinh doanh thương mại – Thanh khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *