GÓC NHÌN VIỆT NHÂN  VỀ TRIỂN VỌNG BỨT PHÁ CỦA QUẢNG NGÃI QUA HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Quảng Ngãi có vị trí chiến lược vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Việt Nam và Hành lang kinh tế Đông – Tây, là đầu mối giao thông quan trọng của miền Trung và cả nước.

Thứ nhất: Hệ thống đường bộ với các tuyến đường huyết mạch: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 24A nối với các tỉnh Tây Nguyên, Nam Lào, Myanma và Bắc Thái Lan; đường Dung Quất – Trà Bồng – Trà My; đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh sẽ là cú hích cho ngành du lịch bứt tốc. Đặc biệt, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, công trình giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa các trung tâm kinh tế của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Thứ hai: Quảng Ngãi được thiên nhiên ban tặng 130km bờ biển, đem lại tiềm năng to lớn phát triển giao thông đường biển nội địa và quốc tế. Các cảng biển nước sâu đã góp phần phát triển kinh tế Quảng Ngãi như: Sa Kỳ, Dung Quất, Lý Sơn. Đặc biệt, Dung Quất là cảng biển lớn bậc nhất miền Trung khi cho phép tiếp nhận tàu tải trọng lên đến 100.000 tấn, hàng hóa được dễ dàng vận chuyển đến hai đầu đất nước và đưa sản phẩm đến thị trường quốc tế.

Thứ ba: Hệ thống đường sắt kết nối cả nước với 8 nhà ga trải đều trên toàn tỉnh.

Thứ tư: Hệ thống đường hàng không có Sân bay Chu Lai nằm cách TP Quảng Ngãi 35km, với các chuyến bay thẳng đi Hà Nội và TP. HCM. Trong tương lai, sân bay Chu Lai sẽ được nâng cấp thành sân bay quốc tế hiện đại bậc nhất miền Trung, kết nối với hệ thống không vận toàn quốc và quốc tế.

Sự đồng bộ về hạ tầng giao thông không chỉ tạo thuận lợi cho thông thương hàng hóa của Quảng Ngãi mà còn là đòn bẩy thu hút đầu tư.

Đứng trước thời cơ bứt phá, trở thành trung tâm kinh tế vùng duyên Hải Nam Trung Bộ, Quảng Ngãi đang tập trung nguồn lực để phát triển nhanh và mạnh hạ tầng kết nối. Cụ thể Quảng Ngãi đã và đang xây dựng 07 cây Cầu Bắc qua sông Trà Khúc: Cầu Trà Khúc 1, Trà Khúc 2, Cầu Thạch Bích, Cầu Cửa Đại, Cầu Trường Xuân, Cầu vượt Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Cầu Đập dâng. Đặc biệt, cầu Cửa Đại kết nối tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, đã hợp long và sắp đi vào hoạt động trong năm 2020, rút ngắn khoảng cách đi lại cho cư dân hai bên bờ sông từ hơn 20km còn 2,5km. Các cây cầu này sẽ làm cho các đô thị vệ tinh sông Trà Khúc phát triển rực rỡ, hình thành đại đô thị Bắc sông Trà trong tương lai.

Đại đô thị đó hiện nay đã hình thành cơ sở hạ tầng rất hiện hữu và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân trong và ngoài tỉnh, hãy liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần Việt Nhân Quảng Ngãi để nhận thông tin cập nhật về dự án sắp ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *