SAU DỊCH COVID, ĐẦU TƯ KÊNH NÀO AN TOÀN, SINH LỜI VÀ CÓ TÍNH THANH KHOẢN CAO?

Dịch Covid-19 đã và đang được khống chế trong khi tỷ lệ tiêm vaccine phòng dịch đang được triển khai trên diện rộng, đây là điều kiện tốt để phát triển kinh tế. Thời điểm này, các nhà đầu tư (NĐT) đang tính tới việc chọn kênh đầu tư (KĐT) hiệu quả trong năm 2021.
Theo các chuyên gia, với 3 mục tiêu chính trong đầu tư gồm tính an toàn, khả năng sinh lời và có tính thanh khoản cao, các NĐT cần cân nhắc hợp lý, căn cứ theo sở trường, mục đích của mình để lựa chọn KĐT thích hợp. NĐT không nên “bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ” mà nên có sự tính toán để phân bổ KĐT một cách chính xác.
KĐT vàng hiện tại có biến động rất mạnh mẽ trên thị trường thế giới cũng như thị trường Việt Nam.
Đối với KĐT chứng khoán cũng không có sự ổn định, bởi tuy có sự tăng trưởng tốt trong năm vừa qua nhưng lại sụt giảm nhanh trong thời điểm cuối năm.
Thị trường tiền gửi ngân hàng cũng giảm với lãi suất thấp.
Một KĐT khả quan khác là thị trường bất động sản, tuy đã có một đợt đóng băng nhưng hiện đang phục hồi trở lại. Hiện tại chỉ có một số phân khúc tăng trưởng thấp như bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, bất động sản thương mại là đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng các loại bất động sản công nghiệp, đất nền hiện trong tình trạng tương đối ổn định.
Đầu tư vào bất động sản luôn luôn là KĐT đầu tư tốt về lâu về dài, miễn là làm sao chọn được vị trí phù hợp bởi tỷ giá tại Việt Nam ổn định.
Đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam, trái ngược với hầu hết các lĩnh vực kinh doanh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành bất động sản tiếp tục ghi nhận những tăng trưởng nhất định, đặc biệt trong số lượng người mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *